Đặt Cược Thể Thao, Nhận Hoàn Trả Không Giới Hạn

HLV Park: “Tôi muốn phục hận Thái Lan tại AFF Cup’

Trao đổi với Cá độ 365 của HappyLuke, HLV Park Hang seo trải lòng về cảm xúc sau khi vô địch SEA Games 31 và đặt quyết tâm phục hận ở AFF Cup 2022. 

Q: Tâm trạng của ông thế nào khi cùng Việt Nam vô địch SEA Games hai lần liên tiếp?  

A: Đêm chiến thắng tôi không ngủ được nên giọng hơi khàn. Ở Philippines năm 2019, chúng tôi đã đạt thành tựu lớn với các trang cá độ bóng đá. Đó là tấm HC vàng môn bóng đá nam SEA Games đầu tiên của Việt Nam trong 60 năm. SEA Games lần này được quan tâm nhiều vì diễn ra tại Việt Nam. Hồi đầu năm, chúng tôi thua Thái Lan ở AFF Cup 2020, nhưng may mắn đã hoàn thành mục tiêu vô địch trên sân nhà lần này. SEA Games 31 cũng là giải đấu cuối cùng của tôi ở đội U23. Trong tương lai, tôi chỉ dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam. Vì thế, tấm HC vàng lần này có ý nghĩa rất đặc biệt đối với tôi. Tôi rất vui khi có thể 2 lần liên tiếp vô địch giải ĐNÁ. 

HLV Park: “Tôi muốn phục hận Thái Lan tại AFF Cup'

Q: Trong thời gian dẫn dắt U23 Việt Nam, thành công lớn nhất của ông là gì? 

A: Tôi sẽ sống ở Việt Nam 5 năm vào tháng 10 tới. Thành công đầu tiên là ngôi Á quân tại Giải U23 Châu Á 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc. Cầu thủ U23 khi đó đã trở thành trụ cột của đội tuyển Việt Nam. Việc hai lần liên tiếp vô địch SEA Games cũng là một thành tựu lớn. Tại SEA Games 31, phần lớn các cầu thủ của Việt Nam không phải nhân tố chủ chốt, và không có nhiều cơ hội thi đấu ở V-League. Chỉ những cầu thủ ở giải hạng Nhất được đá chính nhiều. Màn trình diễn của họ cũng không bằng lứa năm 2018, nhưng việc vô địch SEA Games sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn. 

Tôi luôn nói Việt Nam phải tạo ra hệ thống chuyên nghiệp cho từng độ tuổi, như tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều bị bỏ qua. Họ chưa tạo ra một hệ thống chuyên nghiệp cụ thể, nhưng họ vẫn rất coi trọng SEA Games. Bạn vẫn có thể cảm nhận được sự thay đổi từng chút một. Đây cũng có thể coi là kết quả của  thời gian tôi ở Việt Nam.

HLV Park: “Tôi muốn phục hận Thái Lan tại AFF Cup'

Q: Tại sao ông HLV Park thôi quản lý U23?  

A: Tôi đã phụ trách cả đội U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam hơn 4 năm và gặp rất nhiều khó khăn. Một trong số đó là việc VFF phải thuê HLV mỗi khi các giải đấu trùng lắp. Về mặt kỹ thuật, tôi không thể hoàn thành công việc một cách hoàn hảo. Vì vậy, tôi cảm thấy rất khó khăn và căng thẳng trong quá trình chuẩn bị. Ngoài ra, khi bạn dẫn dắt hai đội, bạn cần phải biểu diễn. Nhưng giờ tôi nói lời chia tay U23 và tập trung cho ĐTQG cũng không quá khó. 

Q: Bạn nghĩ gì về việc trở lại Hàn Quốc với tư cách là một huấn luyện viên, thưa HLV Park? 

A: Làm cách nào để tôi có thể trở thành huấn luyện viên ở Hàn Quốc? Nếu tôi bỏ công việc hiện tại, câu lạc bộ sẽ không nhận tôi. Có rất nhiều huấn luyện viên trẻ tài năng ở Hàn Quốc. Tôi không tham lam.